4 điều không phải ai cũng biết về bộ bàn ghế sofa gỗ

18

Bộ bàn ghế sofa gỗ không còn xa lạ trong đời sống của chúng ta. Nhưng chúng tôi tin chắc rằng 4 điều được bật mí dưới đây không phải ai cũng biết về sản phẩm này đâu nhé.

Sofa gỗ được chia thành 2 loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Đầu tiên phải nói về nguyên liệu tạo nên sofa gỗ có 2 loại là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên với ưu điểm bền bỉ, vân gỗ đẹp, khả năng chịu lực tốt cũng như không dễ bị cong vênh nhưng giá thành tương đối cao. Các sản phẩm sofa được sản xuất từ gỗ công nghiệp có sự đa dạng hơn về mẫu mã, kiểu dáng cũng như màu sắc nhưng độ bền không bằng gỗ tự nhiên và dễ bị cong vênh nếu gặp nước. Tùy thuộc vào túi tiền của mình mà bạn có thể lựa chọn được sản phẩm sofa với chất liệu phù hợp.

17

Sofa gỗ cho phòng khách thêm sang trọng

Kiểu dáng sofa gỗ vô cùng đa dạng

Bạn muốn mua sofa chữ L, mua sofa băng hay mua sofa chữ U? Các kiểu dáng bộ bàn ghế sofa gỗ hiện nay sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Mỗi kiểu dáng sofa gỗ kể trên sẽ mang những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Nếu bạn muốn 1 bộ sofa tiết kiệm diện tích cho 1 góc nhỏ, sofa băng hay sofa chữ L là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu không gian phòng khách rộng, bạn muốn đặt sofa ở vị trí trung tâm của phòng khách, vậy sofa chữ U thực sự lý tưởng đấy.

Sofa gỗ được yêu thích hơn sofa nỉ, sofa da

Với sofa gỗ khi ngồi lên bạn sẽ không có được sự êm ái như với sofa nỉ hoặc sofa da, nhưng hiện nay đây vẫn là sản phẩm sofa được ưa chuộng. Bởi sofa gỗ dễ dàng vệ sinh, sang trọng và phù hợp với nhiều kiểu thời tiết khác nhau. Vào mùa hè, bạn chỉ cần sử dụng mỗi sofa gỗ làm nơi tiếp khách, quây quần của gia đình. Nhưng nếu vào mùa đông, để có sự ấm áp bạn chỉ việc đặt lên sofa những chiếc đệm ngồi. Trong khi đó, việc vệ sinh sofa gỗ cũng như phần đệm ngồi riêng biệt đơn giản hơn, dễ dàng hơn rất nhiều so với sofa vỉ hay sofa da.

18

Sofa gỗ đơn giản cho phòng khách

Những loại gỗ tạo nên sofa vô cùng đắt đỏ

Sofa gỗ có rất nhiều phân khúc khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Vậy bạn có tò mò muốn biết những loại gỗ nào tạo nên sofa ở phân khúc cao cấp không? Một trong những sản phẩm đó phải kể đến bộ bàn ghế sofa gỗ hương và sofa gỗ óc chó. Mỗi loại gỗ tự nhiên có những ưu điểm riêng, nhưng nhìn chung gỗ hương và gỗ óc chó đắt đỏ bởi độ hiếm của chúng cũng như chất lượng gỗ bền bỉ và vẻ đẹp độc đáo của vân gỗ. Riêng với gỗ hương, bản thân loại gỗ này có mùi thơm đặc biệt nên còn có giá trị về sức khỏe, tinh thần cũng như quan niệm tốt cho phong thủy nên giá 1 bộ sofa gỗ hương rất cao và không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để sở hữu.

Trên đây là những điều quan trọng về sofa gỗ mà không phải ai cũng biết, mong rằng bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm được kiến thức về bộ bàn ghế sofa gỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *