Phân loại bàn ghế sofa gỗ phòng khách

22

Thị trường bàn ghế sofa gỗ phòng khách hiện nay vô cùng đa dạng, sôi động với đủ các sản phẩm khác nhau. Việc phân loại sản phẩm này vô cùng quan trọng giúp khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

19

Sofa gỗ cho phòng khách

Phân loại bàn ghế sofa gỗ phòng khách theo kiểu dáng thiết kế

Để phù hợp với nhiều không gian khác nhau từ rộng đến hẹp, sofa gỗ được thiết kế với đủ các kích thước và kiểu dáng. Trong đó phải liệt kê những kiểu dáng sofa sau:

  • Sofa băng: với thiết kế đơn giản, sofa băng dành cho những không gian hẹp và dài cũng như gia đình ít thành viên. Sofa băng với trọng lượng nhẹ nên dễ dàng di chuyển, sắp xếp trong ngôi nhà của bạn.
  • Sofa góc: còn có tên gọi khác là sofa chữ L. Về cơ bản, sofa chữ L khác hơn so với sofa băng khi có thêm 1 ghế đôn xếp vuông góc với sofa băng để tạo nên tổng thể sofa chữ L. Vị trí thường đặt, để sofa chữ L nằm ở góc để tiết kiệm diện tích, tránh những góc chết trong ngôi nhà. Sofa góc cũng thích hợp cho những không gian nhỏ, khiêm tốn.
  • Sofa chữ U: Xét về độ lớn, sofa chữ U hơn hẳn 2 loại sofa kể trên. Do đó, sofa chữ U dành cho những không gian rộng và thường được đặt ở vị trí giữa nhà. Với những phòng khách nhỏ không nên sử dụng sofa chữ U.

22

Sofa phòng khách hiện đại

Phân loại sofa gỗ theo chất liệu

Hiện nay, giá thành bàn ghế sofa gỗ phòng khách được phân chia ở nhiều phân khúc khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Chất liệu tạo nên sofa quyết định phần lớn giá thành của sofa. Có thể chia chất liệu tạo nên sofa gỗ thành 2 loại:

  • Sofa gỗ công nghiệp: giá thành rẻ, phù hợp với đại đa số túi tiền của người dân. Tuy nhiên về chất lượng và tuổi thọ sẽ không thể bằng sofa gỗ tự nhiên. Hơn nữa, sofa gỗ công nghiệp cũng dễ bị biến dạng khi gặp nước. Chính vì thế thời gian sử dụng sofa gỗ công nghiệp không được lâu dài.
  • Sofa gỗ tự nhiên: Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên được dùng để làm sofa như gỗ xoan đào, gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ hương… Mỗi loại gỗ tự nhiên cũng sẽ tạo nên giá trị sử sofa gỗ riêng. Nhưng nhìn chung sofa gỗ tự nhiên sẽ mang vẻ đẹp riêng, có chất lượng tốt và tuổi thọ dài lâu. Thông thường sofa gỗ tự nhiên có tuổi thọ lên đến vài chục năm thậm chí hàng trăm năm.

Phân loại theo nguồn gốc

Nguồn gốc xuất xứ của bàn ghế sofa gỗ phòng khách gồm có nội địa và nhập khẩu. Tất nhiên, những sản phẩm sofa được sản xuất trong nước do không phải chịu chi phí nhập khẩu sẽ có giá thành mềm mại hơn. Sofa gỗ nhập khẩu có giá thành rất cao và thường là những sản phẩm cao cấp. Ngoài ra, có những công ty, xưởng sản xuất chỉ nhập khẩu gỗ và sẽ tự chế tác, sản xuất tại Việt Nam để giảm giá thành, chi phí.

Ngoài những tiêu chí kể trên, bàn ghế sofa gỗ phòng khách còn được phân loại theo phong cách thiết kế: sofa cổ điển, sofa tân cổ điển, sofa hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *