Vách ngăn gỗ công nghiệp có ưu và nhược điểm gì?

8

Có nên sử dụng vách ngăn gỗ công nghiệp không? Nếu như bạn đang băn khoăn về vấn đề này hãy tham khảo ngay những thông tin về ưu và nhược điểm của loại vách ngăn trang trí này. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn chất liệu cho vách ngăn của ngôi nhà.

Ưu điểm của vách ngăn gỗ công nghiệp

Vách ngăn gỗ công nghiệp là sản phẩm vách ngăn được sản xuất từ các loại gỗ công nghiệp như: HDF, MDF, MFC… Hiện tại dòng vách ngăn trang trí này đang được rất nhiều người quan tâm trên thị trường. Bởi nó mang tới nhiều ưu điểm khác nhau.

7

Vách bằng gỗ công nghiệp đang dần thay thế vách gỗ tự nhiên

Gỗ công nghiệp hiện nay đang được thay thế sử dụng cho các loại gỗ tự nhiên. Bởi chất liệu gỗ tự nhiên thường có giá thành đắt đỏ, có trọng lượng lớn gây khó khăn khi thi công. Bên cạnh đó, sử dụng gỗ tự nhiên làm vách ngăn còn phải trải qua quá trình ngâm, sấy rất phức tạp và mấy thời gian.

Các mẫu vách gỗ công nghiệp hội tụ nhiều ưu điểm so với những mẫu vách ngăn gỗ tự nhiên. Do đó ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của loại vách ngăn trang trí này.

+ Có tuổi thọ cao: Vách ngăn sản xuất từ gỗ công nghiệp có độ bền khá cao. Bởi đây là loại gỗ được sản xuất trên dây chuyền và công nghệ máy móc hiện đại. Gỗ công nghiệp có sự kết hợp giữa những phân tử gỗ, kéo dính thông qua lực nén với áp suất lớn nên có độ bền chắc, có khả năng chịu lực tốt. Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp có trọng tải nhẹ hơn gỗ tự nhiên cho nên dễ lắp đặt và di chuyển dễ dàng.

+ Chống thấm nước, không mối mọt hiệu quả: Những mẫu vách ngăn gỗ công nghiệp có khả năng chống thấm nước. Chất liệu gỗ không bị biến dạng, cong vênh khi có tác động bởi yếu tố thời tiết. Do đó vách ngăn không bị cong vênh và hạn chế được tình trạng mối mọt. Chất liệu gỗ công nghiệp bền đẹp, có bề mặt nhẵn bóng mang tới giá trị thẩm mỹ cao.

8

Mang tới không gian có giá trị thẩm mỹ cao

+ Mang tới không gian đẹp, sang trọng: vách ngăn bằng gỗ công nghiệp hiện có màu sắc khá đa dạng, họa tiết cắt CNC đẹp. Do đó sản phẩm giúp mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Đặc biệt, gỗ có tone màu sang trọng như: màu gỗ đậm, màu gỗ nhạt, màu nâu đậm, sơn bệt với nhiều màu khác nhau mang tới sự lựa chọn đa dạng dành cho khách hàng.

+ Giá cả hợp lý: giá thi công gỗ công nghiệp rẻ hơn so với việc lựa chọn vách ngăn gỗ tự nhiên. Do đó khách hàng không phải gặp khó khăn về tài chính.

Nhược điểm của vách ngăn bằng gỗ công nghiệp

 

Chỉ thiết kế họa tiết tối giản

Mặc dù mang tới khá nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn còn những hạn chế như:  vách ngăn khó có thể trang trí những họa tiết cầu kỳ, tỉ mỉ như chất liệu gỗ tự nhiên. Bởi gỗ công nghiệp thường được thiết kế với độ dày từ 15-18 mm.

Với những phân tích về ưu và nhược điểm của vách ngăn gỗ công nghiệp trên đây. Hy vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn dành cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *